Danh mục sản phẩm

Không bao giờ là quá sớm để dùng serum

Thứ Sáu, 24/04/2020

Serum là gì mà lại diệu kỳ đến vậy?

Serum chính là huyết thanh với nồng độ cao các dưỡng chất chuyên dụng để đặc trị một vấn đề nhất định về da, ví dụ như mụn, lão hoá, không đều màu…. Được hình thành từ các phân tử siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào trong da, serum được sử dụng sau khi rửa mặt sạch và trước các bước dưỡng kem để các dưỡng chất trong kem có thể theo các phân tử nhỏ trong serum đi sâu vào da. Do đó, khi thêm serum vào quá trình dưỡng da hằng ngày, đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy được kết quả diễn ra nhanh hơn mức bình thường.

Cũng chính điều này lý giải cho khoản tiền khá lớn bạn phải bỏ ra, có khi gấp 2-3 lần một sản phẩm khác cùng dòng, cùng thương hiệu.

"TÔI CÒN QUÁ TRẺ ĐỂ DÙNG SERUM?”

Bắt đầu dưỡng da càng sớm, da bạn sẽ càng đẹp bền bỉ và dài lâu. Cũng giống như tập thể dục, tuổi tác chỉ là con số vô nghĩa trong dưỡng da mà thôi! Không ai là quá trẻ để bắt đầu chăm sóc và làm đẹp, và cũng chẳng ai chờ cho đến khi da thật tệ rồi mới cuống quýt lên tìm mọi đường cứu vãn.

SERUM VÀ KEM DƯỠNG LÀ ĐÔI BẠN THÂN KHÔNG THỂ CHIA LÌA!

Serum không thể thay thế kem dưỡng ẩm ban ngày có chứa thành phần chống nắng SPF hay kem dưỡng đậm đặc ban đêm để bảo vệ da bạn khỏi mất nước. Chúng chỉ có khả năng thúc đẩy tiến độ hiệu quả của toàn bộ quá trình dưỡng da mà thôi.

Quả thật serum rất cô đặc và chứa nhiều dưỡng chất, nhưng kem dưỡng với kết cấu dày chính là vị chiến binh bảo vệ làn da của ta khỏi thời tiết khô hanh, nắng gắt, hoặc khắc nghiệt gây mất cân bằng, bong tróc hoặc mất chức năng kiểm soát bã dầu.

Do đó, nếu bạn có lỡ trót yêu serum cũng đừng nỡ lòng nào đẩy kem dưỡng ẩm ra khỏi cuộc sống thường nhật của mình. Serum và kem dưỡng đều có những chức năng và lợi ích bù trừ, hỗ trợ nhau.

Trường hợp ngoại lệ: Trừ phi trong trường hợp đặc biệt là bạn có làn da cực kì dầu, mà serum lẫn kem dưỡng chỉ làm nó tồi tệ hơn. Khi ấy, bạn biết bạn chỉ nên ưu tiên dùng serum mà thôi.

DÙNG TINH CHẤT HIỆU QUẢ

Tinh chất cô đặc, thần thánh được người này giới thiệu, người kia quảng cáo, kiểm nghiệm là thế, nhưng quan trọng hơn hết là bạn hiểu được làn da mình cần gì và nên nhận gì. Chẳng có hãng nào sản xuất ra độc nhất một loại serum có thể làm hài lòng hết hàng triệu phụ nữ với muôn màu vấn đề và nhu cầu làm đẹp khắp thế giới.

Nếu bạn có làn da dầu hoặc hỗn hợp, hãy chọn serum có dạng nước - mỏng nhẹ. Nếu da bạn khô, hãy chọn serum có tính dầu. Sau đó, nương theo những mối bận tâm về da của mình như sạm màu, nhăn mắt, mụn… để tìm ra loại đặc trị thích hợp nhất.

Sau khi rửa mặt sạch và se khít lỗ chân lông với nước cân bằng, cho một lượng vừa đủ theo chỉ dẫn serum ra tay và thoa đều khắp mặt. Sau bước serum chính là những bước kem dưỡng ngày đêm và chống nắng. Bám sát thứ tự này, đảm bảo bạn không lo mình đang dưỡng da sai cách.

KẾT LUẬN

Serum không có tội và không xa xỉ chút nào. Serum là chiến binh giá trị, tài giỏi và kì cựu, nhưng không có nghĩa là serum có thể thay thế hết các bước dưỡng da khác. Serum đắt xắt ra miếng, vì nó giúp chúng ta tiết kiệm khối thời gian chờ đợi kết quả và đem lại niềm hạnh phúc khi có thể nhìn ngắm làn da được cải thiện rõ rệt.

Vậy thì cái giá phải trả liệu có là quá đắt? Với thị trường mỹ phẩm chất lượng đặc sắc và muôn màu như hiện này, không khó để bạn tìm ra được dòng serum thích hợp và thoả mãn những tiêu chí về nhu cầu và túi tiền cho chính mình.

Viết bình luận của bạn