Danh mục sản phẩm

Kiểm tra độ tuổi thực của làn da bạn, bạn đã thử chưa?

Thứ Năm, 17/06/2021

1. Chu môi – cách thức kiểm tra độ tuổi da quanh vùng miệng

Hành động chu môi vẫn thường được các bạn sử dụng khi muốn tạo kiểu chụp hình, tuy nhiên bạn có biết rằng đây cũng là một cách để giúp bạn test về độ đàn hồi cho làn da mình. Cách này giúp bạn đo lường độ đàn hồi ở vùng da quanh miệng. Sau khi chu môi những nếp nhăn quanh vùng miệng sẽ hiện lên rõ. Nếu như nếp nhăn rõ và thời gian để da trở lại trạng thái ban đầu lâu thì bạn cần đặc biệt chú ý bởi làn da có thể đang bị khô không đủ độ ẩm.

2. Giật mắt – cách thức kiểm tra độ tuổi làn da quanh vùng mắt

Nhắc đến làn da lão hóa, một dấu hiệu chắc chắn không thể che dấu được chính là những nếp nhăn vùng đuôi mắt. Hãy dùng hai đầu ngón tay giật nhẹ phần da bên dưới mắt rồi thả tay ra. Nếu như vùng da này nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thì tức là làn da của bạn đang rất tốt và ngược lại. Tùy vào thời gian vùng da bị giựt trở lại trạng thái ban đầu mà bạn có thể ước lượng được tình trạng da mình. Các nếp nhăn sau khi bị giựt càng lâu tan ra có nghĩa là da bạn đang mất dần độ đàn hồi, làn da bắt đầu có dấu hiệu của sự lão hóa. Lúc này bạn cần chú ý chăm sóc thật tốt cho làn da.

Sau khi xác định được độ tuổi của làn da. Nếu như làn da của bạn đang khỏe mạnh thì cũng đừng chủ quan, vẫn chú ý dưỡng để da luôn trẻ đẹp. Ngược lại, nếu da đang ở mức độ lão hóa thì bạn nên chú hơn về chế độ ăn uống, sinh hoạt, uống nhiều nước, ăn trái cây, đồng thời sử dụng những sản phẩm ngăn ngừa lão hóa da.

Theo Dr.Ngọc

Viết bình luận của bạn