Danh mục sản phẩm

KINH NGHIỆM DÙNG RETINOL ĐỂ TẬN DỤNG TỐI ĐA HIỆU QUẢ

Thứ Hai, 07/12/2020

Nhắc đến Retinol ta sẽ nghĩ ngay đến những công dụng nổi bật như: bảo vệ làn da sáng khỏe, trị mụn, giảm nếp nhăn và chống lão hoá. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Retinol đúng cách để đạt được hiệu quả tối đa mà loại “thần dược” này mạng lại.

ĐẢM BẢO TUÂN THỦ NGUYÊN TẮC - CHỈ NÊN DÙNG RETINOL KHI ĐÃ THIẾT LẬP ĐƯỢC THÓI QUEN CHỐNG NẮNG

Retinol khá nhạy cảm với ánh nắng và dễ bị oxy hoá khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, dẫn đến mất tác dụng và có nguy cơ kích ứng da, đó là lý do thành phần này được khuyên dùng vào buổi tối.

Thoa kem chống nắng là điều kiện bắt buộc khi làn da bắt đầu với các sản phẩm chứa thành phần ở “bước đặc trị". Làn da vốn dĩ không phải là “đối thủ" của bức xạ tử ngoại trong điều kiện bình thường. Chính vì thế ngay cả khi không dùng Retinol thì da đã phải chịu sự tàn phá của UV nếu không được tranh bị chống nắng đầy đủ. Mặc dù bản thân Retinol không khiến da cháy nắng như mọi người vẫn hay truyền tai nhau. Tuy nhiên, khi thoa Retinol lên da, thành phần này vẫn có thể tạo ra những tổn thương nhất định để đánh thức khả năng tự sửa chữa tự nhiên của tế bào, tái sinh làn da mới. Do đó, trên nền da yếu thường xuất hiện các biểu hiện châm chít và bong đỏ. Chống nắng là cách để bảo vệ làn da cũng như giúp đỡ thành phần này giữ được hoạt tính khi dùng vào ban ngày.

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG RETINOL Ở NỒNG ĐỘ DA CÓ THỂ DUNG NẠP

Thông thường mọi người sẽ được khuyến cáo bắt đầu sử dụng các Retinoids ở nồng độ nhỏ nhất, sau đó tăng dần đến khi da thích nghi. Đây là phương pháp rất hữu ích cho các bạn sở hữu làn da nhạy cảm, dễ kích ứng, đồng thời hạn chế được tác dụng phụ của thành phần mang lại nhưng cách này chỉ đúng trong các trường hợp chung.

Theo các chuyên gia, các Retinoids hoạt động ở nhiều cấp độ khác nhau. Độ mạnh yếu của các Retinoids không chỉ được quyết định bởi nồng độ mà tổ hợp của nhiều thành tố khác bao gồm: loại dẫn xuất, thời gian áp dụng, diện tích thoa kem, công thức và cả công nghệ trong từng sản phẩm. Thực tế, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Retinol nồng độ cực kỳ thấp những vẫn khiến da bong tróc và đỏ rát. Trong khi đó, các chế phẩm với nồng độ cao hơn nhưng được nghiên cứu và trải qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt lại không hề làm da kích ứng.

TẦN SUẤT SỬ DỤNG RETINOL

Quan trọng hơn, khi mới làm quen Retinol, dù nồng độ thấp hay cao thì Dr Ngoc khuyên bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm 2-3 lần/tuần, vì khả năng kích ứng còn ảnh hưởng bởi thời gian và tần suất sử dụng. Nếu làn da trở nên thích nghi và hoàn toàn êm dịu khi đón nhận retinol, bạn có tể tăng lên 1-2 lần/ngày và đều đặn mỗi ngày trong tuần.

BẢO QUẢN RETINOL ĐÚNG CÁCH ĐỂ DUY TRÌ HIỆU QUẢ

Nếu xác định sử dụng Retinol trong chu trình chăm sóc da thì chắc chắn bạn phải biết cách bảo quản thành phần nhạy cảm này. Tương tự như những loại mỹ phẩm khác, Retinol cũng được đề nghị cất trữ nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Có thể bảo quản Retinol trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên bạn nên sắp xếp các loại mỹ phẩm vào các hộp riêng tách biệt với các thực phẩm tươi sống để tránh nhiễm khuẩn chéo. Nhiệt độ tủ lạnh và môi trường bên ngoài rất chênh lệch, do đó nếu mua Retinol full size bạn nên chiết ra lọ nhỏ để dùng dần, phần còn lại giữ trong tủ lạnh sẽ giúp hạn chế hoạt chất bị thay đổi nhiệt độ liên tục.

THỜI GIAN SỬ DỤNG RETINOL SAU KHI MỞ NẮP

Hạn sử dụng và thời gian sử dụng thực tế là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Sau khi mở nắp, các yếu tố môi trường có thể tác động và làm thay đổi chất lượng sản phẩm và rút ngắn thời hạn còn ⅓ so với hạn dùng trên bao bì.

Cụ thể, khi còn nguyên bao bì, Retinol sẽ vẫn đảm bảo hiệu quả trong khoảng 1 - 3 năm tuỳ vào điều kiện bảo quản. Sau khi mở nắp, Retinol chỉ nên sử dụng tối da 12 tháng.

Viết bình luận của bạn