Danh mục sản phẩm

Lời khuyên chăm sóc da!

Thứ Bảy, 21/03/2020

Mười năm nay cứ rửa mặt xong là tôi luôn vã ngay một lớp dưỡng ẩm lên mặt, không bao giờ để mặt tự khô. Thế nên mùa hanh khô đến mấy da cũng không bị nứt nẻ.

Các chị em còn băn khoăn về việc có nên dưỡng da ngay sau khi rửa mặt hay để da thở thì đọc bài này.

Sau khi rửa mặt nên để da thở hay dưỡng ẩm ngay?

💦 Nếu câu hỏi này dành cho tôi thì là dưỡng da ngay. Tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng nên cho da thở. Vậy đâu là câu trả lời đúng? Và còn khá nhiều điều hoang mang trái chiều khác mà tôi nghĩ nhiều bạn đứng giữa phân vân không biết phải làm gì?

💦 Lời khuyên của mình, nếu bạn đang nằm trong trường hợp này thì hãy tin vào bản thân của bạn, và vẫn là câu nói muôn thuở: “HÃY HỌC CÁCH LẮNG NGHE DA CỦA MÌNH”.

💦 Quay lại vấn đề trên, tôi không cho ai đúng ai sai. Vì ai cũng có lý lẽ riêng của mình và chắc chắn có những trải nghiệm riêng và cảm thấy hài lòng với phương pháp mình chọn.

💦 Đầu tiên, rửa mặt xong nên để da thở- cũng có lý, vì bạn cho rằng thoa quá nhiều khiến lỗ chân lông ngộp thở, cứ để da tự điều tiết tự cấp ẩm, giống như bệnh không uống thuốc để cơ thể tạo ra sức đề kháng tự nhiên. Khá logic phải không?

💦 Cách này mình cũng từng thử qua khi có dịp về Việt Nam. Thời tiết ẩm nóng của Việt Nam làm mình lười chăm sóc da, và cũng nghe về phương pháp da thở nên sẵn làm luôn. Suốt 2 tuần như thế vì mải chơi nên cũng chả để ý da dẻ gì mấy. Rồi một ngày đẹp trời, cô bạn rủ tôi vào spa xin tư vấn, ngồi đấy ngứa ngáy soi da thử thì họ phán mình da dầu nhưng mất nước trầm trọng. Hoảng quá! Khi đó bắt đầu xăm soi da mình thì rõ ràng thấy dầu bóng lưỡng, những cảm giác sự mềm mại của da không có, nhìn sát da thì thấy thớ da hơi thô, và dễ cảm nhận nhất là khi chạm tay vào bề mặt da không còn độ dính (cách check độ ẩm da kiểu này chắc cả nhà đã biết rồi nhỉ?)

💦 Còn tại sao nên dưỡng da ngay khi rửa mặt? Thời điểm da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất là khi da sạch, mình tưởng tượng như khi đó da cứ há mồm ra mà uống nước. Và để tận dụng hết tất cả lợi ích của từng sản phẩm dưỡng thì cứ sau mỗi sản phẩm ta giãn ra chờ 10-15 phút, khi đó da khô đói ta lại cho uống, tuy nhiên nếu quĩ thời gian của bạn quá hạn hẹp thì chờ khô là được rồi.

- Mình viết bài này không phải để phản bác phương pháp trái chiều, làn da mỗi người khác nhau nên có cách xử lý khác nhau. Hãy tập theo dõi phản ứng của da mỗi ngày để điều chỉnh cho hợp lý nhé.

Nguồn: Emma Skin

Viết bình luận của bạn