Danh mục sản phẩm

TÁC HẠI CỦA VIỆC DA THIẾU ẨM

Thứ Năm, 24/12/2020

Làn da luôn có lớp màng hydro lipid và các yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) giúp cân bằng độ ẩm trên da. tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân tác động từ bên ngoài, đặc biệt từ các loại mỹ phẩm kém chất lượng, có tính bào mòn, khiến da trở nên khô và nhạy cảm hơn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên các vấn đề:

- MỤN: Khi da quá khô nhưng không được cấp đủ ẩm, da sẽ tiết nhiều dầu hơn nhằm cân bằng lại tỉ lệ dầu - nước trên da. Điều này khiến da bị tình trạng nhờn nhiều, bít tắc lỗ chân lông gây mụn. Bã nhờn còn là thức ăn và môi trường tuyệt vời cho các vi khuẩn có hại trên da phát triển. Bổ sung đủ gốc nước cũng là cách để hạn chế tình trạng mụn trên những làn da này.

- NÁM: Da khô dễ khiến nền da sạm nhanh, kéo dài thời gian điều trị nám. Không chỉ vậy,  da khô khiến việc hấp thụ các sản phẩm điều trị trở nên giảm đáng kể, hiệu quả trị liệu vì thế cũng không được như mong muốn. Vì thế, cấp ẩm cũng là 1 trong những bước rất quan trọng trong phác đồ điều trị nám.

- LÃO HÓA: Theo thời gian và tuổi tác, Hyaluronic acid tự nhiên của cơ thể giảm dần, điều này làm mất đi sự nâng đỡ các sợi collgen và elastin khiến da chùng nhão, chảy xệ. Bổ sung đủ độ ẩm với da lão hóa, đặc biệt là HA sẽ giúp da luôn căng bóng và có độ sáng, độ đàn hồi nhất định.

Viết bình luận của bạn