Danh mục sản phẩm

Những thành phần cấp ẩm tuyệt vời cho da bạn nên bổ sung

Thứ Hai, 04/05/2020

Chúng ta dễ bị nhầm lẫn giữa cấp ẩm và dưỡng ẩm

Thành phần cấp ẩm đúng nghĩa sẽ cấp ẩm, cấp nước cho da. Còn thành phần dưỡng ẩm (khóa ẩm) sẽ tạo hàng rào bảo vệ ngăn việc mất nước, giảm thiểu tình trạng nước bay hơi khỏi da. 

Để bạn dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn, dưới đây là gợi ý về 7 thành phần phổ biến và tốt nhất trong lĩnh vực cấp ẩm và giữ ẩm. Đảm bảo sẽ giải quyết mọi trường hợp da thiếu nước, xỉn màu. 

1. Glycerin

Glycerin là một chất cấp ẩm, giữ ẩm. Nghĩa là nó hút nước từ ngoài môi trường vào da. Đây là một trong số các thành phần cấp ẩm phổ biến nhất, có mặt trong nhiều sản phẩm dưỡng da. 

2. Hyaluronic acid

Người ta ước tính rằng, chất cấp ẩm này có thể chứa lượng nước gấp 1000 lần trọng lượng phân tử của nó. Nó có mặt trong 80% các sản phẩm chăm sóc da. Các bác sĩ da liễu thì nói rằng loại da nào cũng cần có HA. 

3. Ceramides

Ceramides tồn tại giữa các tế bào da, giúp đóng kín hàng rào lại, vừa giúp khóa ẩm và giúp các tác nhân kích ứng không tác động được đến da. 

Những người bị khô da nặng, hoặc bị bệnh chàm thường là có vấn đề với hàng rào bảo vệ da. Khi đó họ sẽ được khuyên dùng các sản phẩm chứa nhiều Ceramides. 

4. Fatty alcohols

Nhìn chung, cồn là một thành phần thường xuyên bị mang tiếng xấu trong thế giới chăm sóc da. Mọi người thường nghĩ nó là một thứ làm khô da, gây châm chích. Đúng là như vậy, nhưng không phải tất cả các loại cồn đều như thế. Các loại Fatty Alcohols như Cetyl và Stearyl Alcohol thực sự có thể dưỡng ẩm da. 

5. Petrolatum 

Petrolatum (Petroleum Jelly) hoạt động như một hàng rào để giảm lượng nước mà da bị mất đi. 

Các thành phần này có thể đáng sợ với bạn nào da dầu vì chúng có thể gây mụn. Nhưng với ai da khô thì thực sự cần thiết. 

6. Squalane

Thực sự thì nó như là một phiên bản khác của Squalene - một hợp chất được tạo ra trong chính tuyến bã nhờn của chúng ta. 

Không giống như Squalene, Squalane tạo cảm giác nhẹ nhàng trên da hơn và còn hoạt động như một chất làm mềm da, rất dễ hấp thụ vào da. 

7. Lactic acid

Chúng ta thường nghĩ, các thành phần như Lactic Acid, Polyhydroxy Acid là chất tẩy da chết. Đúng, nhưng chúng còn có tác dụng cấp ẩm nữa. 

Lactic Acid vừa lấy đi các tế bào già cỗi một cách nhẹ nhàng, lại vừa cấp ẩm kịp thời. Điều này giúp giảm thiểu tối đa các kích ứng không mong muốn khi tẩy da chết hóa học.

Viết bình luận của bạn