Danh mục sản phẩm

Cùng học cách đọc thành phần mỹ phẩm

Thứ Tư, 06/05/2020

Các bạn hãy tập thói quen đọc các thành phần mỹ phẩm mình đang dùng nhé. Bắt đầu từ cái dễ nhất là kem dưỡng ẩm. Trong kem dưỡng ẩm thường có các thành phần phổ biến nào thế?

1. Glycerin

Glycerin là một chất cấp ẩm, giữ ẩm. Nghĩa là nó hút nước từ ngoài môi trường vào da. Đây là một trong số các thành phần cấp ẩm phổ biến nhất, có mặt trong nhiều sản phẩm dưỡng da. Chất này nhìn thấy đầu tiên trong bảng thành phần kem Mayu.

2. Hyaluronic acid (HA)

Người ta ước tính rằng, chất cấp ẩm này có thể chứa lượng nước gấp 1000 lần trọng lượng phân tử của nó. Nó có mặt trong 80% các sản phẩm chăm sóc da. Các bác sĩ da liễu thì nói rằng loại da nào cũng cần có HA. 
HA chứa đầy trong set Wonjin, sản phẩm này có đến 6 loại HA.

3. Ceramides

Ceramides tồn tại giữa các tế bào da, giúp đóng kín hàng rào lại, vừa giúp khóa ẩm và giúp các tác nhân kích ứng không tác động được đến da. 

Những người bị khô da nặng, hoặc bị bệnh chàm thường là có vấn đề với hàng rào bảo vệ da. Khi đó họ sẽ được khuyên dùng các sản phẩm chứa nhiều Ceramides. 

4. Fatty alcohols

Nhìn chung, cồn là một thành phần thường xuyên bị mang tiếng xấu trong thế giới chăm sóc da. Mọi người thường nghĩ nó là một thứ làm khô da, gây châm chích. Đúng là như vậy nhưng không phải tất cả các loại cồn đều như thế. Các loại Fatty Alcohols như Cetyl và Stearyl Alcohol thực sự có thể dưỡng ẩm da. 

5. Petrolatum 

Petrolatum (Petroleum Jelly) hoạt động như một như một hàng rào để giảm lượng nước mà da bị mất đi. 

Các thành phần này có thể đáng sợ với bạn nào da dầu vì chúng có thể gây mụn. Nhưng với ai da khô thì thực sự cần thiết. 

6. Squalane

Một hợp chất được tạo ra trong chính tuyến bã nhờn của chúng ta. Squalane tạo cảm giác nhẹ nhàng trên da hơn và còn hoạt động như một chất làm mềm da, rất dễ hấp thụ vào da. 

7. Lactic acid

Chúng ta thường nghĩ, các thành phần như Lactic Acid, Polyhydroxy Acid là chất tẩy da chết. Đúng, nhưng chúng còn có tác dụng cấp ẩm nữa. 

Lactic Acid vừa lấy đi các tế bào già cỗi một cách nhẹ nhàng, lại vừa cấp ẩm kịp thời. Điều này giúp giảm thiểu tối đa các kích ứng không mong muốn khi tẩy da chết hóa học.

Viết bình luận của bạn