Danh mục sản phẩm

TIÊU CHUẨN CỦA LÀN DA ĐẸP

Thứ Sáu, 29/01/2021

- Quan điểm về làn da đẹp có sự khác nhau giữa các chủng tộc, văn hoá, tuy nhiên vẫn có một số tiêu chuẩn chung.

- Biết được các tiêu chuẩn của làn da đẹp giúp xác định các vấn đề da hiện tại của bản thân để có biện pháp can thiệp phù hợp nhất.

- Hầu như các biện pháp chăm sóc, can thiệp trên da đều hướng tới 5 mục tiêu sau:

1. ĐỀU MÀU (EVEN TONE)

- Da đều màu là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất của làn da đẹp, da có thể sáng màu hoặc tối màu nhưng muốn đẹp thì phải đều màu.

- Khi còn trẻ, làn da có thể tự điều chỉnh sắc tố một cách hoàn hảo và kết quả là da có màu sắc đồng đều, trừ vài trường hợp bệnh lý sắc tố bẩm sinh.

- Khi lớn lên, da tiếp xúc với các yếu tố gây hại như ánh sáng mặt trời, ô nhiễm, khói thuốc, bức xạ nhiệt… các tế bào da bị tổn thương và rối loạn sản xuất melanin, các vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều xuất hiện tình trạng tăng sắc tố như nám, agespots..

- Một số bệnh lý hay gặp như bạch biến, lang ben… cũng làm da không đều màu.

* Hướng xử lý: chống nắng, sử dụng thuốc bôi, laser, IPL, peel, điều trị bệnh lý để xử lý các tình trạng thay đổi sắc tố.

2. ĐỘ PHẲNG ( SMOOTHNESS)

- Điểm đáng chú ý tiếp theo của làn da đẹp là sự mượt mà, bề mặt không lồi lõm.

- Các nguyên nhân thường ảnh hưởng đến độ phẳng của da như sẹo lõm, mụn, nếp nhăn, lỗ chân lông to…

* Hướng xử lý: điều trị mụn, sẹo lõm, thu nhỏ lỗ chân lông bằng laser, peel, xử lý các nếp nhăn bằng filler, botox.

3. ĐỘ SĂN CHẮC (FIRMNESS)

- Da đẹp phải có độ săn chắc, đàn hồi.

- Một trong những dấu hiệu lão hóa phổ biến nhất của da là da mất đi sự săn chắc và trở nên lỏng lẻo, chảy xệ do quá trình mất đi collagen và elastin theo thời gian. Đây là quá trình tự nhiên của cơ thể và có thể bị thúc đẩy nhanh hơn do các yếu tố lão hoá ngoại sinh.

*Hướng xử lý: chống nắng, dưỡng ẩm, mesotherapy, filler, cấy chỉ, thúc đẩy tăng sinh collagen tự thân bằng Laser, RF, HIFU…

4. KẾT CẤU ĐỒNG NHẤT (EVEN TEXTURE)

- Da đẹp phải có kết cấu đồng đều, không có chỗ cứng chỗ mềm.

- Theo thời gian kết cấu da cũng có sự thay đổi, kết quả của việc các tế bào da xuất hiện sự bất thường trong quá trình sản xuất dưới các tác động của môi trường và các yếu tố bên trong cơ thể (vd: mụn, mô sẹo cứng sau mụn, vết thương, nhiễm trùng da, các bệnh lý thay đổi kết cấu da, u da…)

* Hướng xử lý: điều trị các bệnh lý làm thay đổi sự đồng đều của kết cấu da, sử dụng Laser, HIFU, RF, phẫu thuật để hỗ trợ làm đều kết cấu da.

5. ĐỘ ẨM (MOISTURE)

- Độ ẩm là một trong những tiêu chuẩn quan trọng của làn da đẹp. Da không đủ ẩm (khô) sẽ có bề mặt thô ráp, sần sùi, nhạy cảm. Da nhờn quá mức làm bề mặt da bóng mỡ, tăng khả năng mụn, lỗ chân lông to.

- Da đủ độ ẩm có bề mặt căng bóng, mịn, toả sáng.

- Da đủ độ ẩm sẽ lâu hình thành nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hoá.

* Hướng xử lý: điều chỉnh độ ẩm da phù hợp, dưỡng ẩm đối với da khô và giảm tiết nhờn ở da dầu, chế độ dinh dưỡng phù hợp, cấp ẩm trực tiếp cho da bằng mesotherapy.

Viết bình luận của bạn